(rfd.gov.vn)- tin tức di động băng rộng thay hệ thứ 5 đang rất được Sở phận Thông tin vô tuyến đường của Liên minh Viễn thông nước ngoài (ITU-R) cách tân và phát triển dưới tên gọi chính thức là IMT-2020, trong những số ấy quan trọng đặc biệt tốt nhất đó là Việc tạo tiêu chuẩn công nghệ áp dụng mang lại giao diện vô con đường của IMT-20trăng tròn.

Bạn đang xem: Imt là gì


Ngày 28/11/2017 vừa mới rồi, Liên minc Viễn thông nước ngoài (ITU) đang bằng lòng xuất bản report số M.2410 về những tận hưởng tính năng kỹ thuật về tối thiểu so với bối cảnh vô tuyến của IMT-2020 xuất xắc còn được gọi là 5G.

Theo khái niệm vào Nghị quyết ITU-R 56-2, các hệ thống tuyệt 5G là các hệ thống ban bố cầm tay bao hàm những hình ảnh vô tuyến bắt đầu cung ứng năng lực báo cáo di động cao hơn, quá qua IMT-2000 (tốt 3G) cùng IMT-Advanced (4G). Trong Khuyến nghị ITU-R M.2083 về “Tầm quan sát IMT, size và những phương châm bình thường nhằm cải cách và phát triển IMT về sau mang đến năm 2020 cùng xa hơn nữa”, hiệu năng của IMT-20trăng tròn được khẳng định với mục tiêu làm cho IMT-2020 trlàm việc nên linc hoạt rộng, đáng tin cậy hơn cùng an toàn rộng so với những phiên bản IMT trước đó. IMT-20đôi mươi sẽ hỗ trợ những dịch vụ đa dạng mẫu mã vào bố kịch bạn dạng dự loài kiến sử dụng, bao gồm: Kết nối băng thông rộng cầm tay cải thiện (eMBB), ban bố độ tin yêu rất là cao cùng với độ trễ tốt (URLLC) và truyền thông máy con số cực to (mMTC).

*

Quá trình trở nên tân tiến của các vậy hệ công nghệ đọc tin di động băng rộng IMT, tự 3G mang lại 4G với ngày nay là 5G được biểu thị trải qua câu hỏi ITU-R tạo cùng ban hành các Báo cáo, Khuyến nghị liên quan (các Báo cáo về tầm nhìn, về Yêu cầu buổi tối tđọc, về Đề xuất technology ứng viên với về Đánh giá bán technology ứng cử viên; Khuyến nghị về tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật) trong veo 3 những năm qua và được tổng phù hợp vào bảng dưới đây:

*

So sánh trong suốt lộ trình phát hành tiêu chuẩn chỉnh của các chũm hệ IMT tự 3G mang lại 5G như hình dưới, có thể thấy: Thời gian tạo ra tiêu chuẩn càng ngày càng được rút ít ngắn hơn, phần làm sao biểu lộ yêu cầu của Thị trường so với ban bố cầm tay băng rộng ngày càng cao. Trước đây, cùng với 3G, ITU cần 15 năm để cải cách và phát triển tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật bởi sự Ra đời của Khuyến nghị ITU-R M.1457 vào khoảng thời gian 2000; với4G, yêu cầu 09 năm để hoàn thành tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật của giao diện vô con đường biểu đạt trong Khuyến nghị ITU-R M.2012, được phê chuẩn tại Hội đồng vô tuyến đường trái đất năm 2012. Hiện giờ, vào suốt thời gian cải cách và phát triển 5G, Nhóm thao tác làm việc 5D (ITU-R WP5D) dự con kiến sẽ chỉ mất 05 năm (từ bỏ 2015 mang đến 2020) để ngừng tiêu chuẩn chuyên môn của công nghệ công bố cầm tay vậy hệ vật dụng 5.

*

Dự thảo cho Báo cáo ITU-R M.2410 vì chưng Nhóm làm việc 5D (ITU-R WPhường 5D) xây dừng và đệ trình, đã được Nhóm nghiên cứu số 5 của ITU-R (ITU-R SG5) lưu ý, phê chuẩn tại cuộc họp ngày 20/11/2017 tổ chức triển khai tại Geneva, Thụy Sỹ. Theo kia, Báo cáo M.2410 diễn tả những trải nghiệm chủ yếu liên quan cho hiệu năng chuyên môn buổi tối tgọi của những công nghệ hình ảnh vô tuyến sẽ đề cử chú ý cho 5G; cùng với đó là những lên tiếng cơ bản cần thiết về các trải nghiệm ví dụ với từng hiệu năng chuyên môn cùng ttiết minc cho những tiêu chuẩn và quý hiếm được chọn. Các thông báo cơ bản này là cần thiết để đảm bảo các mặt tương quan có thể gọi gần kề độc nhất vô nhị các những hiểu biết nghệ thuật được đưa ra.

Những yêu cầu về hiệu năng nghệ thuật quan trọng đặc biệt vào Báo cáo M.2410 đã được áp dụng để thi công Báo cáo ITU-R M.2412 về phía dẫn chuyển động Review các technology đồ họa vô tuyến đường được đề cử lưu ý cho 5G và Báo cáo ITU-R M.2412 cũng được ITU ban hành vào trong năm này. Liên quan lại trực tiếp với 2 Báo cáo trên, Báo cáo ITU-R M.2411 về những trải nghiệm, tiêu chuẩn nhận xét và biểu mẫu mã khuyến nghị đồ họa vô tuyến đường để chăm chú cho 5G cũng sẽ được ITU tạo.

Nhỏng đã nhắc trong Khuyến nghị ITU-R M.2083 về tầm nhìn mang lại IMT-20đôi mươi, technology IMT-20trăng tròn dự con kiến ​​sẽ cung ứng các khả năng cải thiện rộng những đối với hầu hết thể hiện vào Báo cáo về khoảng chú ý đến 4G. Những anh tài nâng cấp này có thể được coi là mọi tính năng được cải thiện của IMT về sau. So cùng với 4G thì tuấn kiệt của 5G được đề xuất cẩn thận từ khá nhiều khía cạnh, gồm những: Người sử dụng, công ty cấp dưỡng, phát triển áp dụng, đơn vị khai quật mạng, cùng những nhà hỗ trợ dịch vụ cùng nội dung. Do kia có thể thấy rằng, technology 5G sẽ tiến hành áp dụng trong vô số nhiều kịch bạn dạng thực hiện với có thể cung cấp hàng loạt những môi trường chuyển động, các loại hình dịch vụ với những giải pháp công nghệ khác nhau.

Các đề xuất về tính năng kỹ thuật buổi tối tđọc được khẳng định trong Khuyến nghị ITU-R M.2083 nhằm mục đích mục đích thống độc nhất về khái niệm, tính năng cùng đánh giá những công nghệ/bộ công nghệ bối cảnh vô đường (RIT) ứng viên mang lại 5G. ITU-R M.2083 bao gồm liên quan quan trọng đến sự việc cách tân và phát triển những Khuyến nghị cùng Báo cáo cụ thể về kỹ thuật mang đến 5G. Mục tiêu của những trải nghiệm này là để bảo đảm an toàn rằng các công nghệ 5G có thể giành được những kim chỉ nam của nó với đưa ra nút số lượng giới hạn về hiệu năng ví dụ nhưng mà từng người tìm việc RIT buộc phải đã đạt được và để được ITU-R để mắt tới mang đến 5G. Khuyến nghị ITU-R M.2083 về tầm chú ý sẽ quan niệm 8 thiên tài chính yếu của 5G, đây cũng là đại lý để lấy ra 13 yêu cầu về tính năng chuyên môn được trình bày ngơi nghỉ vào Khuyến nghị ITU-R M.2410. Trong đó gồm một số trong những điểm xứng đáng để ý về kinh nghiệm tính năng nghệ thuật buổi tối thiểu so với công nghệ hình ảnh vô con đường của 5G được đề ra vào Báo cáo ITU-R M.2410 nlỗi sau:

- Tốc độ dữ liệu đỉnh mặt đường xuống là 20 Gbps và con đường lên là 10 Gbps.

- Hiệu suất sử dụng phổ tần đỉnh mặt đường xuống là 30 bit/s/Hz và đường lên là 15 bit/s/Hz.

- Tốc độ tài liệu người tiêu dùng thử khám phá con đường xuống là 100 Mbps và con đường lên là 50 Mbps.

- Lưu lượng đường xuống theo vùng 10Mb/s/m2 đối với Hotspot vào nhà.

- Độ trễ bên trên đồ họa người dùng là 4 mili giây (ms) đến vận dụng eMBB và 1 ms cho ứng dụng URLLC; độ trễ bên trên bối cảnh điều khiển và tinh chỉnh là đôi mươi ms.

- Mật độ kết nối: 1 triệu thiết bị/kmét vuông.

- Băng thông về tối tphát âm là 100 MHz và được cho phép cung ứng đường truyền lên tới 1 GHz lúc chuyển động nghỉ ngơi băng tần trên 6 GHz.

- Tốc độ dịch chuyển buổi tối đa của thuê bao là 500 km/h.

Việc Nhóm nghiên cứu 5 phê chuẩn chỉnh bộ 3 Báo cáo (M.2410, M.2411 và M.2412) tại buổi họp ngày 20/11 vừa rồi là một cột mốc, một bước tiến siêu quan trọng đặc biệt của ITU-R trên trong suốt lộ trình xây dựng tiêu chuẩn công nghệ cho IMT-20trăng tròn (5G).

Theo trong suốt lộ trình mô tả chi tiết sau đây, quá trình tiếp theo, các Tổ chức Phát triển Tiêu chuẩn (SDO) bên trên quả đât đang lập làm hồ sơ khuyến nghị ứng viên (Submission) đến IMT-20đôi mươi theo phía dẫn trên Báo cáo M.2411 nhằm gửi cho Nhóm thao tác làm việc ITU-R WP5D để ý.

*

Ở bước 4, những công nghệ khuyến nghị sẽ được 9 Nhóm Reviews hòa bình (IEG), vày ITU-R công nhận, tiến hành đánh giá khám nghiệm và chứng thực về tính năng kỹ thuật theo cách thức được khuyên bảo ví dụ trên Báo cáo M.2412. Sau thuộc, ở bước 8, những công nghệ ứng cử viên thừa qua bước Review về các những hiểu biết tính năng kỹ thuật tối tđọc sẽ được ITU-R WP5D tập hợp vào Khuyến nghị M. để trình lên ITU-R SG5 chăm chú thông qua cùng có tác dụng các giấy tờ thủ tục theo qui định trên Nghị quyết ITU-R 1-7 sẽ được đồng ý công nhận.

bởi vậy rất có thể thấy, cỗ 3 Báo cáo trên là đại lý cực kì quan trọng đặc biệt để ITU-R với giới công nghiệp rất có thể cải cách và phát triển một bí quyết gấp rút, thống tuyệt nhất cùng thành công tiêu chuẩn chỉnh technology mang đến 5G.

Trong một động thái khác, tại kỳ họp tháng 11 năm 2017, Khuyến nghị ITU-R M.2012 về tiêu chuẩn chỉnh chuyên môn của 4G cũng được Nhóm Nghiên cứu vãn ITU-R SG5 thông qua các ngôn từ sửa đổi cùng với vấn đề update tiêu chuẩn chỉnh của 4G theo Release 13 của 3GPP. Theo pháp luật của ITU-R trên Nghị quyết ITU-R 1-7, dự thảo sửa đổi Khuyến nghị M.2012 này vẫn nên mang chủ kiến phê chuẩn của những Quốc gia thành viên ITU theo thủ tục PSAA sẽ được chính thức thừa nhận.Chuyên mục: Blog